Chung tay xây dựng Tây Nguyên vững mạnh

Thúy HàTạp chí Công Thương
09:50' SA - Thứ năm, 31/05/2018

Buổi lễ ký kết hợp đồng 3 bên PLC - Petrolimex Gia Lai - CTCP Thủy điện Sê San 4A đơn sơ mà trang trọng tại TP. Pleiku ngập tràn nắng gió. Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Đức Hoàng đến dự thể hiện sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo tỉnh đối với sự phát triển của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhà.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Đức Hoàng


Niềm vui PLC turbine về với Sê San 4A

Chứng kiến và phát biểu tại lễ ký, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai-Nguyễn Đức Hoàng, vui vẻ cho biết:

“Buổi lễ ký kết hôm nay là một trong những sự kiện khởi đầu cho sự hợp tác giữa các đơn vị trên địa bàn với Petrolimex. Từ đó, phát triển và mở rộng mạng lưới phân phối, không chỉ là các nhà máy thủy điện mà còn nhiều nhà máy, doanh nghiệp khác của Gia Lai, Kon Tum và xa hơn nữa là Campuchia, Lào”.

Không chỉ mong muốn các doanh nghiệp phát triển trên địa bàn tỉnh nhà, đóng góp trực tiếp vào phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn Gia Lai, Ông mong muốn các doanh nghiệp Việt phát triển rộng khắp, vươn ra nước ngoài mà cụ thể là 2 nước bạn có chung đường biên giới với Tây Nguyên là Lào & Campuchia.

Tầm nhìn và khát vọng của Ông như một lời động viên, khích lệ sự nỗ lực vươn lên của các doanh nghiệp nói chung và của Petrolimex nói riêng trong thời kỳ hội nhập.

Tây Nguyên không chỉ là kinh tế

Hoạt động của Petrolimex ở Gia Lai chủ yếu thông qua Công ty xăng dầu Bắc Tây Nguyên. Bảo hiểm PJICO thì mới hoạt động thời gian gần đây. Tỉnh đánh giá cao vai trò của Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ của Petrolimex để phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.

“Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên là một đơn vị lớn và liên tục phát triển. Tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên của Công ty đã liên tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không để xãy ra cháy nổ, tai nạn thương tích, dẫn đầu về nghĩa vụ tài chính, làm rất tốt công tác an sinh xã hội, tham gia tích cực các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tỉnh ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp rất có ý nghĩa này”.

Ông nhắc đến Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên của Petrolimex với một sự thấu hiểu, hài lòng, tự hào về một doanh nghiệp mà lịch sử hình thành và phát triển luôn gắn bó với các nhiệm vụ lớn lao của tỉnh nhà.

Chung tay vì một Tây Nguyên giàu mạnh

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch Nguyễn Đức Hoàng cũng còn nhiều trăn trở, ví như: “Gia Lai có sản lượng cây công nghiệp như: tiêu, cà phê, cao su, … rất lớn. Nhưng bây giờ vẫn chủ yếu là xuất thô, bán thô. Thời gian gần đây, tỉnh liên tục tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư, kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng các nhà máy chế biến nông sản để thứ nhất: đảm bảo ổn định được đầu ra cho bà con nông dân, thứ hai: giá trị gia tăng sản phẩm nông nghiệp cao hơn, góp phần cải thiện đời sống của người dân, đưa kinh tế của tỉnh phát triển và tăng thêm nhu cầu, tiêu thụ thêm sản phẩm của Petrolimex”.

Chia tay Tây Nguyên tràn đầy nắng gió những người làm doanh nghiệp và báo chí chúng tôi thấy ấm áp trong lòng một khát vọng về một nước Việt Nam giàu mạnh - giàu mạnh tại tất cả các miền quê trong đó có Tây Nguyên yêu quý của chúng ta.

PLC turbine chính thức về với Sê San 4A, Pleiku

Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn