PLC.com.vn

Hội thảo công nghệ phụ gia và xu hướng sử dụng dầu nhờn

Nguyễn Đức LongTrưởng phòng Đảm bảo DMN - PLC
10:39' SA - Thứ tư, 05/08/2015

Ngày 04/8/2015 tại Hà Nội, Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex (PLC) đã phối hợp với Công ty Chevron Oronite tổ chức Hội thảo về Công nghệ Phụ gia và Xu hướng sử dụng dầu nhờn cho các Lãnh đạo, Cán bộ kỹ thuật, Chuyên viên kinh doanh của PLC.

Toàn cảnh Hội thảo công nghệ phụ gia và xu hướng sử dụng dầu nhờn

Tổng công ty PLC đã có quan hệ hợp tác truyền thống lâu dài với Chevron Oronite từ hơn 12 năm nay; Từ những ngày đầu hợp tác, PLC và Oronite đã thống nhất về sự hợp tác trong việc phát triển sản phẩm, marketing và các chương trình đào tạo, tập huấn, hội thảo cho các Cán bộ Lãnh đạo Tổng công ty PLC và các Công ty Xăng dầu thành viên Petrolimex, đội ngũ bán hàng, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của Tổng công ty PLC.

Chevron Oronite là một trong các Nhà sản xuất Phụ gia nổi tiếng của Mỹ, có 2 nhà máy sản xuất Phụ gia lớn ở thành phố Oakpoint - Mỹ, thành phố Gonfreville - Pháp và 01 nhà máy sản xuất Phụ gia tại Singapore cung cấp chính cho các thị trường Châu Á trong đó có Việt Nam. Về công nghệ và sản phẩm, Chevron Oronite có các trung tâm nghiên cứu ở thành phố Richmond - Mỹ, ở thành phố Rotterdam – Hà Lan và thành phố Omaezaki - Nhật Bản. Các trung tâm này được trang bị đầy đủ thiết bị để thực hiện tất cả thử nghiệm ở phòng thí nghiệm và các khảo nghiệm trên động cơ, đặc biệt là đáp ứng các tiêu chuẩn của các nhà sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu Nhật Bản như Honda, Toyota, Yamaha…

Với sự hỗ trợ từ gần 100 năm kinh nghiệm chuyên ngành, các trung tâm công nghệ và sản phẩm, chuỗi cung ứng toàn cầu và hệ thống các trụ sở kinh doanh trong khu vực của Chevron Oronite, với tư cách là một đối tác truyền thống và lâu dài của Tổng công ty PLC, các thế mạnh của Chevron Oronite sẽ đóng góp thêm vào các thế mạnh của Tổng công ty PLC.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho Cán bộ, Chuyên viên kinh doanh, kỹ thuật, sản xuất của PLC có ý nghĩa hết sức quan trọng, được PLC thực hiện trên nhiều lĩnh vực trong các năm qua. Đối với lĩnh vực Công nghệ và sản phảm, PLC luôn quan tâm hàng đầu; Nhằm cập nhật xu hướng công nghệ mới và xu hướng phát triển, sử dụng dầu nhờn hiện tại và trong tương lai, Tổng công ty PLC đã phối hợp với Chevron Oronite tổ chức buổi hội thảo với sự có mặt của các chuyên gia hàng đầu đến từ Chevron Oronite.

Ông Peter Lee- Giám đốc kinh doanh Chevron Oronite Singapore phụ trách thị trường Việt Nam

Tại buổi hội thảo, các học viên đã thảo luận và tiếp thu được những kiến thức công nghệ mới về phụ gia và sản phẩm, nắm bắt được các xu hướng phát triển của phụ gia và dầu nhờn trên thế giới hiện nay để chuẩn bị các điều kiện, nguồn lực cho định hướng phát triển sản phẩm DMN trong các năm tới của PLC. Hội thảo đã đáp ứng được các yêu cầu kỹ năng ngày càng cao trong công tác kinh doanh dầu mỡ nhờn; nâng cao kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực sản xuất dầu mỡ nhờn đặc biệt là các tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải, thân thiện môi trường.

Qua buổi Hội thảo, các học viên Tổng công ty PLC có cơ hội chủ động áp dụng các kiến thức được cập nhật, thực hiện việc triển khai công tác sản xuất, kinh doanh dầu mỡ nhờn phù hợp với xu thế phát triển của thị trường, đáp ứng các tiêu chuẩn mới nhất hiện nay, tạo cơ hội phát triển mở rộng thị trường xuất khẩu sang các nước trong khu vực.

Một số hình ảnh hoạt động hợp tác với Chevron Oronite:

Đoàn cán bộ các CTXD Petrolimex và PLC tham gia tập huấn tại Singapore năm 2007

Đoàn cán bộ PLC chúc mừng Chevron Oronite Khánh thành nhà máy sản xuất Phụ gia tại Singapore tháng 7/2014

Đoàn cán bộ PLC tập huấn tại Văn phòng Chevron Oronite Nhật Bản năm 2013

Đoàn cán bộ PLC thăm quan nhà máy sản xuất phụ gia Chevron Oronite tại Nhật Bản năm 2013

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo ngày 04/8/2015 tại Văn phòng Tổng công ty PLC

Chương trình Hội thảo thành công tốt đẹp, cán bộ PLC chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn chuyên gia Chevron Oronite

PLC
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn