PLC.com.vn

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex thành công tốt đẹp

Ngô Đức GiangPhó TGĐ, Người đại diện Công bố thông tin của TCT PLC - PLC
12:01' CH - Thứ ba, 21/04/2015

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 của Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex - CTCP (PLC) đã được tổ chức và thành công tốt đẹp vào ngày 20/04/2015, tại Khách sạn Kim Liên, TP Hà Nội.

Đại hội vinh dự được đón tiếp ông Trần Văn Thịnh, Ủy viên Hội đồng quản trị (HĐQT) - Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex); cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Phòng nghiệp vụ tại Tập đoàn tham dự Đại hội, thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đối với sự phát triển của PLC.

Ông Trần Văn Thịnh - UV HĐQT, TGĐ Petrolimex thay mặt Lãnh đạo Petrolimex phát biểu ý kiến tại Đại hội

Ông Phạm Bá Nhuân - Chủ tịch HĐQT PLC, Chủ tọa điều hành Đại hội

Ông Nguyễn Văn Đức - UV HĐQT, TGĐ PLC trình bày báo cáo tại Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã báo cáo và trình ĐHĐCĐ TN năm 2015 thông qua các văn kiện, tài liệu của Đại hội theo đúng Chương trình đề ra.

Năm 2014, trong bối cảnh chung của nền kinh tế còn nhiều khó khăn, chưa có nhiều dấu hiệu khởi sắc; thị trường cạnh tranh quyết liệt trên các lĩnh vực dầu mỡ nhờn, nhựa đường, hóa chất. PLC đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu cơ bản kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD); trong đó: sản lượng tăng trưởng 19,67% so với TH 2013, doanh số tăng trưởng 9,84% so với TH2013, Lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 35,61% so với TH 2013.

Ghi nhận thành tích của CB-NLĐ Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex, ngày 25/04/2014 Tổng công ty Hóa dầu Petrolimex đã vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam quyết định trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba với thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện cổ đông sáng lập và cổ đông chi phối tại PLC, ông Trần Văn Thịnh đã phát biểu đánh giá cao kết quả hoạt động của HĐQT TCT PLC, Ban TGĐ TCT PLC, Ban Giám đốc các Công ty Nhựa đường & Hóa chất và sự cố gắng rất lớn của Tập thể CB-NLĐ PLC trong việc thực hiện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ SXKD năm 2014.

Với lĩnh vực KD DMN: giá dầu Thế giới sụt giảm và đặc biệt giảm sâu trong Quý IV/2014; sụt giảm của sản lượng Pha chế thuê DMN là những khó khăn không nhỏ với PLC trong năm 2014; tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Tập đoàn, PLC đã tổ chức tốt các chương trình làm việc khoa học, cụ thể đối với các TĐL Petrolimex để kích hoạt kênh bán hàng quan trọng này, kết quả bán hàng năm 2014 qua kênh TĐL Petrolimex tăng trưởng hơn 11% so thực hiện năm 2013.

Lĩnh vực KD Nhựa đường: đã chủ động trong việc nghiên cứu và thực hiện đầu tư sản xuất các sản phẩm có chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của các dự án, công trình giao thông trọng điểm trên cả nước để đạt được kết quả kinh doanh tốt trong năm 2014 so với các năm trước đây.

Lĩnh vực KD Hóa chất: đã tiếp tục khắc phục các khó khăn của hoạt động kinh doanh này, trong điều kiện cạnh tranh rất lớn trên thị trường, Công ty HC đã cố gắng duy trì được kết quả SXKD năm 2014 tốt hơn năm 2013.

Đối với kế hoạch SXKD năm 2015: Thay mặt Lãnh đạo Tập đoàn, Ông Trần Văn Thịnh nhấn mạnh:
Thống nhất với các chỉ tiêu chính của KH 2015, PLC cần phát triển và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động KD trong năm 2015; quan tâm hơn nữa tới việc tiết giảm chi phí cả nội dung định hướng và nội dung bắt buộc tiết giảm chi phí.

KD DMN trong những năm tới tiếp tục được đánh giá là lĩnh vực kinh doanh có nhiều cơ hội thành công; các hãng, các công ty KD DMN đã, đang và sẽ tiếp tục tham gia vào lĩnh vực này tại thị trường Việt Nam; điều này đòi hỏi PLC phải có chiến lược về sản phẩm, sự cạnh tranh về giá để có ưu thế trong kinh doanh. Cần xác định chiến lược hành động phù hợp, phối hợp tốt với các đối tác, bạn hàng để đạt hiệu quả kinh doanh cao.

PLC là TCT có các lĩnh vực hoạt động rộng và đa dạng; cần phát huy các mặt hàng và sản phẩm có thế mạnh; đồng thời thể hiện được tính thống nhất trong đa dạng của hoạt động lãnh đạo, quản lý để nâng cao hiệu quả chung của toàn TCT.

Năm 2014 PLC đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD; năm 2015 cần tiếp tục vượt qua khó khăn, kiên trì các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD năm 2015 làm tiền đề tốt cho các năm tiếp theo.

Năm 2015 được dự báo vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với niềm tin vào chất lượng hàng hóa, dịch vụ; tiếp tục kế thừa & phát huy những thành tích đã được trong 20 năm xây dựng và phát triển; với sự nỗ lực và tính chuyên nghiệp cao của đội ngũ CB-NLĐ PLC; với sự hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả cao của các đơn vị thành viên trong Tập đoàn XD Việt Nam; TCT PLC đã xây dựng kế hoạch SXKD 2015 với mục tiêu phát triển hơn năm 2014 và tin tưởng rằng sẽ hoàn thành tốt kế hoạch SXKD 2015, tiếp tục tạo niềm tin cho các Cổ đông và các Nhà đầu tư vào PLC.

Một số hình ảnh hoạt động của Đại hội:

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Bà Trần Thị Minh Hà - Trưởng BKS PLC trình bày báo cáo tại Đại hội

Ông Nguyễn Hà Trung - Phó PT Ban TC HĐQT trình bày báo cáo tại Đại hội

Các Cổ đông tham gia ý kiến và thảo luận tại Đại hội

Bà Trần Diễm Hồng - Trưởng BTH HĐQT PLC trình bày Dự thảo Nghị quyết Đại hội

Các Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội

PLC
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn