PLC.com.vn

Kỷ niệm 2 năm xuất bản Tạp chí Công Thương

TCCT
01:45' CH - Thứ hai, 18/05/2015

Ngày 15/5/2015, Tạp chí Công Thương long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 2 năm xuất bản và ra mắt trụ sở mới, với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, UV Đoàn CT Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Công Thương VN Lý Quốc Hùng; cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy Bộ, các cục, vụ, trung tâm, các trường thuộc Bộ Công Thương, các Sở Công Thương, các doanh nghiệp, các chuyên gia tới chúc mừng.

Ngày 25 tháng 4 năm 2013 trở thành dấu mốc quan trọng của Tạp chí Công Thương, khi lần đầu tiên ấn phẩm Tạp chí Công Thương chính thức ra mắt bạn đọc. Sau 02 năm thành lập, phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, cán bộ phóng viên Tạp chí đã đặt mục tiêu làm tốt công tác thông tin tuyên truyền những vấn đề lý luận của Ngành, theo hướng: Thông tin chủ động - Kịp thời - Đầy đủ - Hệ thống - Có định hướng, phấn đấu Tạp chí Công Thương trở thành ấn phẩm kinh tế hàng đầu của Việt Nam.

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên tạp chí Công Thương
đã đoàn kết cùng vượt qua khó khăn, tạo dựng được thương hiệu trong 2 năm qua

Tới dự và chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Tạp chí Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã biểu dương những nỗ lực cố gắng của lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí, thời gian qua đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thành công bước đầu là ổn định bộ máy tổ chức và có định hướng phát triển rõ rệt. Trong thời gian tới, với yêu cầu nhiệm vụ cao hơn để trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện, điều quan trọng trước hết là Tạp chí cần tập trung và chuyên sâu vào nâng cao chất lượng ấn phẩm; đồng thời nêu cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng, tạo thành một tập thể vững mạnh, không ngừng phát triển.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải chúc mừng tập thể Tạp chí Công Thương

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đặng Thị Ngọc Thu – Tổng Biên tập Tạp chí Công Thương nhấn mạnh, sau 2 năm tạo được đấu ấn trong hoạt động báo chí nói chung và báo chí ngành Công Thương nói riêng, Tạp chí Công Thương tiếp tục khẳng định và phát triển thương hiệu của mình với phương châm “Sáng tạo không giới hạn”. Xây dựng thương hiệu bắt đầu từ gây dựng sức sáng tạo ở mỗi thành viên, để mỗi cá nhân, mỗi công đoạn trong quá trình tác nghiệp của mình đều nâng cao năng lực và thúc đẩy sức sáng tạo tiềm tàng. Mục tiêu trong thời gian tới Tạp chí Công Thương trở thành đơn vị truyền thông đa phương tiện hiện đại, chuyên nghiệp xứng đáng với vai trò là cơ quan thông tin lý luận của ngành Công Thương.

Bà Đặng Thị Ngọc Thu trình bày những định hướng của Tạp chí trong thời gian tới

Trong khuôn khổ của buổi Lễ kỷ niệm, Tạp chí Công Thương và Cục Công nghiệp Địa phương đã ký kết thỏa thuận hợp tác về phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền giữa hai đơn vị trong lĩnh vực thông tin về phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, cụm công nghiệp và hoạt động khuyến công tại các địa phương. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Chủ tịch Công đoàn ngành Lý Quốc Hùng cùng toàn thể các đại biểu tham dự đã chứng kiến lễ ký.

Tạp chí Công Thương và Cục Công nghiệp Địa phương ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngoài các ấn phẩm định kỳ, Tạp chí Công Thương còn được các cơ quan quản lý Nhà nước tín nhiệm đặt hàng xuất bản các ấn phẩm chuyên ngành như: Bản tin “Khoa học và Công nghệ”; Chuyên đề “Công nghệ Xanh”; Chuyên đề “Năng suất và chất lượng”; Bản tin Tiết kiệm năng lượng; Bản tin Việc làm và Dạy nghề… Tạp chí Công Thương điện tử đã ngày càng hoàn thiện hơn với giao diện hiện đại, lượng truy cập không ngừng tăng. Hiện Tạp chí đang triển khai và chuẩn bị cho ra mắt phiên bản tiếng Anh phục vụ các đối tượng độc giả là người nước ngoài.

Không bó hẹp hoạt động, Tạp chí Công Thương đã mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình theo hướng đơn vị truyền thông đa phương tiện, cung cấp các dịch vụ chất lượng như tổ chức các hội thảo chuyên ngành, xuất bản sách chuyên đề, phim phóng sự tài liệu,... được Bộ Công Thương, doanh nghiệp trong và ngoài ngành tín nhiệm và đánh giá cao.

Tạp chí Công Thương đã xây dựng cơ sở dữ liệu ngành khoa học, hệ thống, hiệu quả phục vụ cho hoạt động nghiệp vụ của Tạp chí, vừa hỗ trợ tích cực trong công tác kinh doanh của doanh nghiệp trong công tác đánh giá, phân tích thị trường và ngành hàng. Nhân dịp này, Tạp chí cũng giới thiệu Hệ thống thông tin nghiệp vụ tới các đại biểu.

Tạp chí Công Thương giới thiệu Hệ thống thông tin nghiệp vụ

Xác định Con Người là trung tâm, động lực chính của quá trình phát triển, Tạp chí Công Thương luôn quan tâm đến đời sống và tạo sự gắn kết giữa các thành viên. Trụ sở làm việc khang trang hiện đại là kết quả của sự nỗ lực hết mình của tập thể lãnh đạo và nhân viên Tạp chí đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các thành viên trong Tòa soạn. Các đại biểu đã cùng nâng ly chúc mừng Tạp chí và thăm quan cơ sở vật chất của Tạp chí Công Thương.

Các đại biểu nâng ly chúc mừng Tạp chí Công Thương

Các đại biểu thăm quan trụ sở Tạp chí Công Thương

Tập thể phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Công Thương vui mừng và tự hào về những thành công trong thời gian qua và cùng đặt mục tiêu đoàn kết, sáng tạo để Tạp chí ngày càng vững mạnh.

Phóng viên Ban Chuyên đề

Biên tập viên, họa sỹ Ban Thư ký xuất bản

Phóng viên, Biên tập viên Ban Tạp chí Công Thương điện tử

Phóng viên Ban phóng viên

Ban Trị sự - Kế toán

Cán bộ phóng viên Tạp chí Công Thương vui mừng trong ngày Lễ

Clip giới thiệu 2 năm Tạp chí Công Thương

TCCT
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn